CÁCH SỬ DỤNG, GIẶT VÀ BẢO QUẢN KHẨU TRANG VẢI KHÁNG KHUẨN ĐÚNG CÁCH

06/05/2020 - Đăng bởi : MDK Brand

Bên cạnh khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn được khuyến khích sử dụng cho những khu vực cộng đồng ( trường học, cơ quan, ...), vừa có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm vừa tiết kiệm và an toàn với môi trường.

Vậy hãy cùng M.D.K tìm hiểu về khẩu trang vải kháng khuẩn nhé!

1. Khẩu trang vải kháng khuẩn là gì ?

Khẩu trang vải kháng khuẩn là vải được xử lý theo phương pháp đưa các chất kháng khuẩn lên bề mặt vải theo các cách khác nhau: ngấm ép, tráng phủ hoặc phun,... Nhờ đó, vải thành phẩm có khả năng diệt tới 90% vi khuẩn sau 1h tiếp xúc và giảm còn 60-70% sau một số lần giặt.

Khẩu trang may bằng vải kháng khuẩn đảm bảo chất lượng có khả năng diệt khuẩn sau 10 - 30 lần giặt tùy theo loại chất kháng khuẩn sử dụng.

2. Lợi ích khi sử dụng ?

- Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), virus gây ra bệnh COVID-19 có cơ chế lây lan chủ yếu do những giọt nước bọt, nước mũi của người bệnh phát tán ra môi trường bên ngoài khi họ ho hoặc hắt hơi. Khẩu trang vải có thể ngăn bạn tiếp xúc trực tiếp với những giọt bắn mang mầm bệnh nguy hiểm này.

- Có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Thậm chí, nhiều sản phẩm khẩu trang vải có thể tái sử dụng tới 30 lần.

- Thoải mái khi sử dụng

3. Cách đeo khẩu trang vải kháng khuẩn đúng cách

Bước 1: Xác định hướng đeo chính xác của khẩu trang. Thông thường, một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn sẽ được thiết kế để phần bề mặt có hướng chúc xuống phía dưới để hạn chế khả năng các giọt bắn sẽ bám lại trên lớp vải.


Bước 2: Đeo khẩu trang che kín từ sống mũi tới toàn bộ khu vực cằm

3. Giặt và bảo quản khẩu trang

👉 Giặt khẩu trang bằng tay, không giặt máy. Bạn nên giặt nhẹ nhàng bằng tay và dùng xà phòng thơm hoặc nước rửa tay diệt khuẩn để giặt sạch khẩu trang.

Lưu ý: Bạn dùng loại nước rửa tay tạo bọt, không phải loại nước hay gel rửa tay khô để giặt

👉 Tuyệt đối không dùng nước nóng để ngâm giặt vì sợi vải sẽ bị trương nở lâu, làm các hóa chất kháng khuẩn bị thoát ra khỏi cấu trúc sợi, làm mất đi tính năng kháng khuẩn của khẩu trang vải.

👉 Phơi khẩu trang trong bóng mát ngay sau khi giặt, tránh phơi khẩu trang trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Tia UV từ ánh nắng có thể làm ảnh hưởng đến hóa chất kháng khuẩn có trên bề mặt vải.

👉Khi tháo khẩu trang, bạn cầm vào dây đeo để tháo, không dùng tay chạm vào phần bề mặt bên ngoài của khẩu trang vì có thể virus, vi khuẩn vẫn còn đọng lại trên đó.

MDK ĐÃ CÓ MẶT TẠI: