QUAY VIDEO "CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH" BẰNG ĐIỆN THOẠI

20/04/2020 - Đăng bởi : MDK Brand

THỬ THÁCH 7 NGÀY LUYỆN TẬP CÙNG M.D.K đang được khởi động, không khí trên fanpage của M.D.K cũng đang nóng dần lên. Các bé thì háo hức thử thách từng ngày, còn các mẹ thì chăm chút tìm cách để cho con mình có những video đẹp nhất. Hôm nay M.D.K sẽ bật mí với các mẹ làm cách nào để con có những đoạn video thật đẹp và chuyên nghiệp nhé.

1. Cách cầm máy

Ảnh:st

Khi có ý định quay một chiếc video, việc đầu tiên các mẹ phải nghỉ ngay đến là hiểu rõ điện thoại của mình. Khi quay phim bạn cần học cách giữ thăng bằng cho máy,bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để cố định điện thoại, tránh rung lắc.

Một điểm quan trọng mà các mẹ nội trợ hay quên chính là vệ sinh ống kính máy ảnh. Bình thường khi tiếp xúc với nhà bếp hay dọn dẹp nhà cửa, dầu mỡ và bụi bẩn sẽ bám trên ống kính. Với một ống kính máy ảnh mờ, bẩn, hình ảnh quay sẽ không được sắc nét. Hãy nhớ dùng khăn/áo lau sạch ống kính máy ảnh trước khi quay/chụp.

2. Góc quay

Ảnh:st

Kinh nghiệm khi quay video của M.D.K là đừng bao giờ quay video theo chiều dọc. Video quay ngang không chỉ giúp bạn xem nó đẹp hơn mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa sau này. Hãy cố gắng tìm một đường thẳng nằm ngang (từ tòa nhà, khung cửa sổ, đường chân trời) và giữ nó cố định trong khung hình làm tham chiếu duy trì góc độ.

3. Ánh sáng

Ảnh:st

Các mẹ có biết rằng ánh sáng là một yếu tố quyết định đến chất lượng của video. Đa số smartphone sẽ quay phim chụp ảnh dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng tốt, với ánh sáng yếu thì ảnh khá mờ, nhìn không rõ vật thể. Bạn cần biết cách điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng camera, nếu bạn quay clip trong nhà thì hãy bật nhiều đèn chiếu sáng.

4. Ứng dụng:

Các mẹ đã quá quen với chức năng chụp ảnh – quay phim thường thấy smartphone của mình. Tuy nhiên, đa phần camera mặc định của điện thoại mới chỉ đáp ứng được các nhu cầu cơ bản, nếu các mẹ muốn có những video lung linh, hãy tham khảo top 3 ứng dụng quay và xửa lý video tốt nhất cho dưới đây nhé:

Viva Video:

Ảnh:st

Viva Video là ứng dụng quay video này được rất nhiều người sử dụng nhờ tích hợp sẵn phần mềm chỉnh sửa, biên tập video khá dễ thương – ngộ nghĩnh với rất nhiều kỹ xảo, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh. Bạn có thể tự tạo nên một video với các hiệu ứng skin làm trắng da, mịn da; quay lại những khoảnh khắc, chỉnh sửa và chia sẻ nhanh lên mạng xã hội.

WeVideo:

Ảnh:st

Một cách đơn giản và nhanh chóng để chụp, tạo, xem và chia sẻ những thước phim tuyệt vời cho các mẹ dù không phải là dân chuyên nghiệp. Thao tác sử dụng với công cụ này khá đơn giản bởi giao diện màu đen hiển thị đầy đủ những thao tác cho người sử dụng. Ứng dụng này cho phép chọn ảnh hay clip theo ý muốn và chỉnh sửa một cách chi tiết nhất như thời gian hiển thị, hiệu ứng, tùy chọn điều chỉnh vị trí, kích cỡ hay chèn text, chèn âm nhạc, chọn chủ đề đặc sắc cho MV.

Tiktok:

Ảnh:st

Đây không chỉ là một ứng dụng mà hiện nay đã phát triển thành một mạng xã hội thu nhỏ của những người nghiện quay Video. Ứng dụng di động TikTok cho phép người dùng xem các clip nhạc, quay các clip ngắn và chỉnh sửa chúng, đồng thời thêm các hiệu ứng đặc biệt vào các clip. Để tạo video nhạc của riêng mình, trước tiên người dùng chọn từ danh sách nhạc nền sau đó ghi lại bất cứ hành động nào của các bé trong 60s. Do sự phổ biến rộng lớn và ảnh hưởng xã hội của nó, ứng dụng đã sinh ra rất nhiều xu hướng lan truyền và những người nổi tiếng trên khắp thế giới.

Chỉ cần vận dụng những tips đơn giản phía trên, các mẹ sẽ có được những video '' xinh lung linh" cho bé. Và đừng quên, hãy cùng nhau tham gia THỬ THÁCH 7 NGÀY LUYỆN TẬP CÙNG M.D.K để góp phần giúp đỡ trẻ em kém may mắn trong mùa dịch này nhé.

MDK ĐÃ CÓ MẶT TẠI: